THÔNG BÁO TUYỂN SINH KHÓA HỌC SƠ CẤP NGHIỆP VỤ CẤP DƯỠNG, KHÓA HỌC NGHIỆP VỤ CẤP CHỨNG CHỈ CẤP DƯỠNG MẦM NON & TIỂU HỌC – TRUNG HỌC BỆNH VIỆN.
Cô nuôi là cụm từ ngày xưa chỉ những người nấu ăn trong các bếp ở trường mầm, tiểu học… và bây giờ cô nuôi được thay thế bằng cụm từ “cấp dưỡng“. Và để làm được hành nghề cấp dưỡng tại các trường học thì người cấp dưỡng ngoài việc nắm được các kiến thức về kỹ thuật chế biến món ăn, thì cần phải có chứng chỉ “kỹ thuật chế biến món ăn – cấp dưỡng” thì mới có đủ điều kiện để đảm nhiệm công việc này. Chính vì vậy để được làm cấp dưỡng tại các trường mầm non, tiểu học thì các bạn cần phải đi học một khóa học nghiệp vụ cấp dưỡng để có kiến thức và chứng chỉ hành nghề theo đúng quy định.
Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp thông báo tuyển sinh khóa học sơ cấp Nghiệp vụ cấp dưỡng như sau:
- Đối tượng tham dự: Là người từ đủ 15 (mười lăm) tuổi trở lên, có trình độ học vấn và sức khỏe phù hợp với nghề cần học.
-
I/ ĐỐI TƯỢNG KHÓA HỌC BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ CẤP DƯỠNG
– Cán bộ đang làm công tác bán trú trong các trường mầm non, tiểu học.
– Có bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở trở lên
– Và các cá nhân khác có nhu cầu tham gia khóa học.
- Mô tả khóa học: Khóa học nhằm trang bị cho người học kiến thức chuyên môn và năng lực thực hành các công việc của nghề trong lĩnh vực Cấp dưỡng, có khả năng làm việc độc lập và tổ chức làm việc theo nhóm; có khả năng sáng tạo, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào công việc; giải quyết được các tình huống phức tạp trong thực tế; có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong công nghiệp. Tạo điều kiện cho người học nghề sau khi tốt nghiệp có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn.
- Mục tiêu đào tạo:
Kiến thức:
– Cung cấp cho học viên nắm bắt được các loại trang thiết bị sử dụng trong nhà bếp và phương pháp an toàn vệ sinh trong nhà bếp
– Xác định nhu cầu dinh dưỡng của các độ tuổi và từ đó xây dựng thực đơn đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng.
– Thực hiện được các công việc: Lập kế hoạch và xây dựng khẩu phần ăn cho các độ tuổi một cách khoa học. Nắm vững các nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm, gia vị và các kỹ thuật chế biến một số món ăn.
Kỹ năng:
– Học viên có khả năng chế biến món ăn đảm bảo dinh dưỡng, xây dựng khẩu phần ăn phù hợp cho từng lứa tuổi.
– Đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm.
- Chương trình đào tạo:
– Thương phẩm và an toàn thực phẩm
– Sinh lý dinh dưỡng
– Xây dựng thực đơn
– Chế biến món ăn
* Thời gian – Học phí:
+ Học phí: 2 triệu – 2,2 triệu/học viên (Tùy từng địa phương)
+ Thời gian: Học khoảng 2 tháng
* Đối tượng:
+ Là nhân viên hiện đang làm cấp dưỡng tại các trường mẫu giáo mầm non, tiểu học, trung học cơ sở…Có trình độ tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên.
+ Học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên có nguyện vọng làm nghề cấp dưỡng trong các trường mẫu giáo, mầm non, tiểu học, trung học cơ sở.
NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ CẤP DƯỠNG
TẠI HÀ NỘI – HẢI PHÒNG – ĐÀ NẴNG – NHA TRANG – TPHCM
Chương trình đào tạo cấp dưỡng cung cấp kiến thức cơ bản về dinh dưỡng vệ sinh an toàn thực phẩm, kỹ thuật chế biến món ăn; nguyên tắc và phương pháp chế biến bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ theo các lứa tuổi, cho cán bộ nhân viên trong các nhà trẻ, mẫu giáo, trường học. Học viên đảm đương được các vị trí nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiêp, thợ nấu chính, và các công việc liên quan đến nhà bếp.
STT | Tên môn học | Thời gian đào tạo | |||
Số tiết học | Lý thuyết | Thưc hành | Kiểm tra | ||
1 | Đặc điểm phát triển cơ thể trẻ | 20 | 15 | 5 | KT 45’ |
2 | Dinh dưỡng trẻ mầm non | 30 | 15 | 15 | |
3 | Phương pháp xây dựng khẩu phần thực đơn | 20 | 10 | 10 | KT 60’ |
4 | Vệ sinh an toàn thực phẩm & cách bảo quản dụng cụ thiết bị nhà bếp | 20 | 10 | 10 | |
5 | Quy trình tổ chức bếp một chiều | 15 | 10 | 5 | |
6 | An toàn lao động trong nhà bếp | 10 | 5 | 5 | |
7 | Kỹ thuật chế biến và đảm bảo chất DD khi nấu ăn cho trẻ | 50 | 20 | 30 | |
8 | Báo cáo công tác chăm sóc – nuôi dưỡng trẻ trong trường Mầm non | 5 | 5 | 0 | |
9 | Thực tập | 60 | 0 | 60 | 2 tuần |
* Quyền lợi của học viên:
+ Kết thúc khóa học, học viên đủ điều kiện sẽ được tổ chức thi cuối khóa và cấp chứng chỉ cấp dưỡng theo quy định. Với chứng chỉ này học viên có đủ điều kiện làm kỹ thuật viên cấp dưỡng trong trường học
+ Giảm 10% khi đăng ký nhóm từ 2 người trở lên, học viên thuộc gia đình chính sách
+ Giảm 20% khi đăng ký nhóm từ 5 người trở lên
- Thời gian và kinh phí đào tạo:
– Thời gian học: 3 tháng
– Ca học: Tất cả các ngày trong tuần hoặc theo nhu cầu
– Chứng chỉ: Sau khi hoàn thành khóa học, những học viên đạt yêu cầu được cấp chứng chỉ sơ cấp Nghiệp vụ cấp dưỡng theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
- Yêu cầu hồ sơ:
– 01 Đơn đăng ký học nghề (Theo mẫu của trường)
– 01 Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương
– 01 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp từ THCS trở lên
– 01 Giấy khám sức khỏe
– 04 Ảnh 3×4; 01 CMND photo
LIÊN HỆ NỘP HỒ SƠ:
TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP
CS1. 156/109 Trường Chinh, Đồng Hoà, Kiến An, Hải Phòng
CSHN. Tân Tây Đô, Đan Phượng, Hoài Đức, Hà Nội
. Vân Hoà, Ba Vì, Hà Nội
Hotline: 0978 8686 12